Chú ý khi Marketing trên Facebook


Hiện nay, khi lượng người dùng Facebook tăng lên chóng mặt thì việc Marketing qua Facebook càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Tuy nhiên, nhiều sai lầm mà doanh nghiệp dễ dàng mắc phải đã làm cho kết quả đi ngược với mong đợi của họ. Sau đây là một số chú ý khi Marketing trên Facebook...
  1.    Xây dựng một Profile

Một profile là điều đầu tiên để phân biệt bạn với các cá nhân hay doanh nghiệp khác. Khi cần tìm hiểu về người, hoặc tổ chức nào đó, người ta thường đọc profile. Vì thế, xây dựng một profile đặc biệt, nổi bật so với vô vàn profile khác là điều thực sự cần thiết để gây ấn tượng. Hãy đầu tư thời gian để viết một profile hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và thu hút người khác.

Ví dụ, là một doanh nghiệp thương mại,  trong profile đừng bao giờ là những câu đại loại như “tôi muốn là một cơn gió” hay “học, học nữa, học mãi, ở lại cũng học”..., hoặc trang ưa thích là “hội những người chỉ muốn hưởng mà không muốn làm"

 2.    Sử dụng Wall
Wall thể hiện những hoạt động của bạn, cũng như cho phép người khác chia sẻ ý kiến, hình ảnh, video....

Trước hết, bạn cần đảm bảo wall của bạn không chứa những thông tin gây mất cảm tình, ví dụ comment hay ghi chú thể hiện ý kiến không tốt của bạn, hoặc bình luận khiếm nhã lên một tờ báo lá cải nào đó. Nên nhớ, người khác có thể đọc thông tin trên wall, nên những vấn đề nhạy cảm mà bạn không muốn người khác biết, hãy đặt chế độ riêng tư cho nó.

Thứ 2, đăng những bài có thể thu hút bạn bè vào xem, hoặc những ý kiến đối nghịch với nhau để mọi người cùng trao đổi, chú ý đừng để wall của bạn dày đặc thông tin quảng cáo.

Thứ 3, khi bạn đăng trên wall người khác, cần phải đăng những thông tin mà người đó quan tâm, đừng để người ta nghĩ bạn đang spam lên wall của họ, trong trường hợp đó có thể bạn sẽ bị block.

  3.  Xem lại các Feed tin tức
Với sự cho phép của bạn, bất cứ thứ gì bạn thực hiện trên Facebook sẽ được quảng bá đến toàn bộ mạng xã hội của bạn. Cho ví dụ, nếu bạn đăng ký là một fan của Microsoft Windows, khi đó tất cả các bạn bè của bạn sẽ đều có khả năng thấy được nội dung đó khi họ xem feed tin tức của họ. Đến lượt bạn, nếu các nhân viên hay các bạn của bạn cũng là một fan đối với doanh nghiệp của bạn thì đó sẽ là một tác động mang tính dây chuyền ở đây, các bạn của họ sẽ thấy điều đó và rất có thể một trong số họ sẽ trở thành một fan đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể cung cấp một cơ hội để quảng bá tên tuổi của bạn trước công chúng.

   4.    Viết thông báo trạng thái
Facebook (và các mạng xã hội khác giống như Twitter) đều cho phép tạo các thông báo trạng thái ngắn hiển thị những tin tức tức thời. Dù bạn đang xem một feed tin tức của mình, wall của bạn, danh sách bạn bè của bạn, cửa sổ chat của bạn, thông tin luôn đập vào mắt bạn trước tiên đó là thông báo trạng thái.

Nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng thông báo trạng thái như là một cách để truyền bá các thông điệp PR của họ được nhanh hơn, nói cho mọi người biết về các bài báo blog mà họ đã biết, hay hỏi các ý kiến tham khảo các vấn đề chính trị hay xã hội.

  5.    Tạo các trang hâm mộ
Nhiều doanh nghiệp lớn tạo các trang hâm mộ để có thể cho phép mọi người thực hiện nhiều thứ, từ việc xem xem các trình diễn, đến mua các đoạn nhạc, download các chương trình mới nhất, tạo một ảnh nghệ thuật có thể download. Hầu như những người tham gia các trang như thế này đều có sở thích tương đồng nhau về một thứ gì đó. Khi mọi người trở thành các fan, chủ nhân của trang có thể gửi các thông báo đến bất cứ ai là thành viên của fan đó… tạo một kênh hiệu quả khác trong việc phổ biến thương hiệu của bạn. Các trang có thể thực hiện một số mục tiêu doanh nghiệp như thu thập các địa chỉ email, số điện thoại, tăng hiểu biết về thương hiệu, định hướng việc mua và nhiều thứ khác.

  6.    Xây dựng các ứng dụng
Các ứng dụng có thể được cài đặt vào các profile của mọi người, vào các trang hâm mộ và đôi khi còn vào cả các nền tảng mạng xã hội khác. Các ứng dụng là các công cụ rất mạnh có thể giúp trải rộng sự hiểu biết về các sản phẩm, các dịch vụ và thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội. Nhiều ứng dụng cung cấp quyền lợi xã hội đến người dùng để khuyến khích họ mách bảo người khác về ứng dụng, bằng cách đó để mở rộng phạm vi của các ứng dụng.

  7.    Tìm kiếm cơ hội quảng cáo
Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép các nhà quảng cáo có cơ hội liên hệ trực tiếp với đám đông khách hàng mục tiêu của họ. Cho ví dụ, nếu một doanh nghiệp muốn nhắm đến quan tâm đến công nghệ và nhà doanh nghiệp, chỉ cần mất khoảng 5 phút để thiết lập ra chiến dịch marketing đó. Hệ thống quảng cáo của Facebook chỉ cho thấy được một sự đóng góp nhỏ vào sự thành công nào đó. Mặc dù vậy nhưng hình thức này tỏ rất rẻ so với các loại hình quảng cáo khác.

  8.    Đặt chế độ riêng tư
Facebook có một số vấn đề liên quan đến việc riêng tư bởi số lượng người dùng không hạn chế. Về vấn đề này, Facebook đã xử lý và cho phép người dùng kiểm soát các thiết lập riêng tư của riêng họ. Những cái gì mang tính cá nhân, hoặc không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nhớ đặt riêng tư để khách hàng không nhìn thấy, tránh việc có ấn tượng không tốt đối với doanh nghiệp bạn