Chiến lược tăng fan cho Facebook Page nhờ "mời mọc"


Chăm sóc cho một trang Facebook rất cần phải biết cách tìm ra những fan trung thành với trang của mình. Họ là những người chia sẻ các nội dung từ trang Facebook của bạn với bạn bè, tag tên trang vào các status, và thực hiện nhiều hoạt động khác có thể giúp gieo những hạt giống quản cáo Facebook.

Các admin của trang có thể biến bạn bè của mình trở nên những fan trung thành bằng cách sử dụng công cụ “invite friends” gửi thông báo (notification) mời họ "like" trang của mình. Cách này có thể làm nóng những trang mới thành lập, hoặc mở rộng hơn nữa cho những trang đã được thành lập từ lâu.
Đây là cách công cụ hoạt động, và hãy cùng xem chiến lược để đạt được tỷ lệ "bạn thành fan trung thành" cao nhất.

Truy cập vào “Invite friends” từ menu điều hành trang ở bên tay phải mà các admin có thể nhìn thấy trên trang của mình. Đó là cách trực tiếp và dễ thấy nhất mà Facebook đã cố gắng để tạp cơ hội cho các admin gửi lời mời tham gia trang. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ này ngay bây giờ để sau này có thể nhờ tính năng này mà trải qua nhiều thay đổi bất ngờ khác.
Chiến lược "mời mọc"
Bạn nên gửi nhiều lời mời một lúc khi bạn bè có xu hướng truy cập Facebook bằng máy vi tính nhiều hơn là thiết bị di động. Bởi lẽ nhiều người dùng thường quen với việc duyệt trang trong các trình duyệt rộng rãi full size, mà một số ứng dụng di động không hỗ trợ duyệt hay "like" trang.
Nghĩ xem múi giờ của những người bạn định gửi lời mời là mấy giờ, nên gửi vào lúc họ có ở nhà, chẳng hạn vào tối những ngày thường, hơn là lúc họ đang sử dụng thiết bị di động, chẳng hạn như các buổi tối và những ngày cuối tuần. Nếu mời theo cách này, khi người ta nhìn thấy thông báo họ sẽ có thời gian và trình duyệt tiện lợi để xem trang của bạn, và "like" nó.

Nếu nhiều bạn bè cùng "like" một trang nào đó trong vòng một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể sẽ thấy một nội dung tương tự như “[tên] and [x] other friends like [your page]” trong news feed, với x là số người cùng thích.
Ví dụ, nếu trong vòng vài tiếng, 4 người bạn của tôi thích trang Xeko Magazine, tôi sẽ thấy trong news feed có ghi là “ABC and three more friends like Xeko Magazine”.
Những mục như thế này có thể "phơi bày" một link đến trang của bạn cho những người không nằm trong friendlist của bạn, vậy là trang của bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được một số lượt "like" nữa.
Theo allfacebook