Quản lý Fan page #1: List 18 nội dung cập nhật cho Fan Page


Khi bạn triển khai một chiến lược Social Media Marketing, việc tạo và duy trì một FanPage trên Facebook là điều không thể thiếu... Tác dụng của fanpage đối với việc quảng bá thương hiệu to lớn thế nào là điều không cần phải bàn cãi thêm. Tuy vậy, rất nhiều FanPage vẫn chưa thật sự thành công như mong đợi. Một trong số những nguyên nhân đó là để Fanpage nhàm chán vì không cập nhật thường xuyên hoặc chỉ cập nhật một  loại nội dung duy nhất.

Vậy khi phải quản lý một fanpage, bạn cần đăng gì cho lên Fanpage để tạo hiệu ứng tốt nhấtQua quá trình quản lý một số fanpage, Kintin rút ra được những nội dung bạn có thể đưa lên fanpage và list ra thành 18 stick sau đây :


[Kintin xin lưu ý là những bài viết của Kintin về Fanpage chỉ nói đến các Fanpage đã, đang và muốn xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu của mình, không nói tới các Fanpage giải trí hội hè kiểu như "Hội những bạn trẻ khó đỡ, tài năng có hạn thủ đoạn vô biên...v..v . ha.] 


1. Thông báo những tin tức mới về thương hiệu của bạn.
2. Đăng những đoạn Teaser đánh giá những dịch vụ mà công ty đang phát triển và cung cấp.
3. Cập nhật những tin tức hấp dẫn và mới nhất trong ngành.
4. Những câu đố về sản phẩm của bạn : Lịch sử, công nghệ, và bất cứ điều gì!
5. Những sự kiện mà công ty bạn đang tổ chức: Thông báo này là cách rất tốt để mang đến cho bạn lượng người tham dự đông đảo.
6. Những sự kiện mà thương hiệu của bạn đang tham gia: Điều này cho thấy công ty bạn đang hoạt động.
7. Dí dỏm một chút : có thể là câu nói đùa, một câu danh ngôn hàng ngày, hoặc chỉ về bất cứ điều gì khác.
8. Phổ biến sự kiện: Đăng status về các sự kiện thể thao sắp tới, lễ hội, v...v
9. Thông báo về doanh số bán hàng: Đăng status về bất kỳ thông báo doanh số bán hàng bạn có thể có.
10. Xin phản hồi của khách hàng  : mời mọi người chia sẻ những kinh nghiệm của họ về thương hiệu của bạn.
11. Cảm ơn những người đã Like bạn.
12. Gửi những cập nhật mới nhất từ blog bạn cùng với link liên kết.
13. Search tên thương hiệu của bạn trên Facebook và phản hồi những status nói về thương hiệu của bạn. 
14. Gửi lời chúc đến các fan của bạn mỗi ngày. Những lời chúc nhỏ như là "Chào buổi sáng" là một cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với các fan.
15. Đăng status khen ngợi và tag nhân viên tốt nhất trong tuần hoặc tháng. Điều này sẽ giúp các thúc đẩy nhân viên và tạo cho họ một nền tảng gắn bó với thương hiệu. ( Điều này rất ít được chú ý đến, tuy nhiên Kintin nghĩ xây dựng hình ảnh thương hiệu cho cộng đồng nội bộ công ty cũng không kém phần quan trọng.) 
16. Cung cấp cho hàng ngày những lời khuyên về cách sử dụng các sản phẩm / dịch vụ của thương hiệu của bạn hoặc trên cơ sở của các chuyên gia trong ngành. (Đây là mẹo bán hàng tốt nhất).
17. Giúp đỡ mọi người tìm thấy cơ hội: Giúp mọi người giải quyết vấn đề là điều tốt nhất bạn có thể làm để quảng bá thương hiệu của bạn.
18. Đăng các coupon khuyến mãi, cái deal và khuyến khích fan viral về nó. Bạn cũng có thể đánh giá được tầm ảnh hưởng của thương hiệu mình thông qua việc này. 


Đây là những nội dung được list ra để bạn có thể lựa chọn update lên Facebook hàng ngày cho Fanpage của bạn trở nên thú vị hơn và tạo cảm giác thân thiện với những người tham gia. Ráng nghĩ mà không ra nổi cho tròn 20 :(.  


Tuy nhiên, Bạn lưu ý là không nên cập nhật quá nhiều Status lên Page trong một ngày, Điều này chẳng khác gì spam và sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu. 

Và điều cuối cùng, là Chúc bạn có một Fanpage phát triển mạnh mẽ ^^.

Nhấn nút G+1 ủng hộ Kintin nếu bài viết có ích với bạn nhé ^^.